Áo màu bị dính thuốc tẩy nên làm gì?

614 lượt xem

Thuốc tẩy không còn xa lạ gì với nhiều người chúng ta trong các công việc dọn dẹp hàng ngày. Nó có nhiều công dụng khác nhau như tẩy rửa toilet; diệt vi khuẩn, nấm mốc, tẩy quần áo trắng nhiễm bẩn;… Tuy nhiên, nếu quần áo màu bị dính thuốc tẩy thì lại không hề tốt. Nó gây loang lổ màu, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của quần áo. Vậy nếu Áo màu bị dính thuốc tẩy thì làm thế nào? Hãy thử ngay các mẹo chữa cháy cực kỳ hữu dụng sau đây của chúng tôi.

Áo màu bị dính thuốc tẩy nên làm gì?

Áo màu bị dính thuốc tẩy nên làm gì?

Thực hiện tẩy trắng toàn bộ

Tẩy trắng toàn bộ cũng là cách “chữa cháy” hiệu quả khi quần áo màu bị dính thuốc tẩy. Bạn hãy thử áp dụng cách này theo quá trình sau:

Bước 1: Chuẩn bị nước tẩy trắng, oxy già, găng tay cao su, một chậu nước lớn và một cái tạp dề.

Bước 2: Ngâm quần áo loang màu với nước lạnh trong chậu. Tiếp đến, bạn đổ một chút thuốc tẩy vào chậu. Lưu ý khi thực hiện, bạn nhớ đeo găng tay và tạp dề để không làm hại da tay và tránh thuốc tẩy bắn vào người.

Bước 3: Sau khi quần áo có được màu sắc như ý muốn, bạn vắt hết nước và đổ chậu dung dịch đi. Tiếp theo, bạn giặt lại quần áo với nước lạnh nhiều lần.

Bước 4: Sau cùng, bạn đổ nước vào chậu và cho quần áo vào, cho tiếp oxy già với tỉ lệ 50g oxy già tương ứng 4 – 5 lít nước. Tiến hành ngâm hỗn hợp này trong khoảng nửa tiếng rồi giặt với nước sạch và phơi khô.

Sáng tạo hoa văn kiểu mới

Nếu chẳng thể loại bỏ những vết loang “xấu xí” trên quần áo, bạn có thể sáng tạo hoa văn mới từ những vết loang đó.

Bước 1: Đặt tấm bìa cứng vào phần trước và phần sau của quần áo. Sau khi chọn được hình thù như ý, bạn nhúng chúng vào nước tẩy và ấn nhẹ lên bề mặt vải. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi đạt được kiểu hoa văn như mong muốn.

Bước 2: Bạn giặt lại quần áo với nước lạnh và ngâm dung dịch oxy già để trung hòa thuốc tẩy. Sau cùng, hãy giặt sạch lại và phơi khô.

TỰ NHUỘM LẠI QUẦN ÁO VỚI MÀU BAN ĐẦU

Cùng tương tự như với việc tẩy áo thì bạn có thể nhuộm lại toàn bộ áo của mình. Hãy chọn màu nhuộm cùng màu với màu áo rồi nhuộm lại toàn bộ từ đầu là được. Để tránh bị tổn thương da bạn nhớ đeo găng tay khi dùng thuốc nhuộm nhé.

Áo màu bị dính thuốc tẩy nên làm gì?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẢO VỆ QUẦN ÁO MÀU KHỎI BỊ PHAI?

Dù bạn đã biết cách khắc phục khi áo bị dính màu thuốc nhuộm tuy nhiên cũng cần lưu ý những điều sau để tránh gây hỏng những đồ khác:

Luôn xem kỹ hướng dẫn sử dụng trên vỏ thuốc tẩy trước khi sử dụng.

Cần phải cẩn thận không chỉ với thuốc tẩy mà tất cả các sản phẩm chứa chất tẩy khác.

Tránh mặc đồ có chất vải dễ bị hỏng khi sử dụng thuốc tẩy.

Phải đeo găng tay cao su để bảo vệ tay và quần áo của bạn.

Không trộn thuốc tẩy cùng các dung dịch khác khi sử dụng. Bởi nếu trộn sai sẽ gây ra các phản ứng hóa học nguy hiểm.

Để thuốc tẩy tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục áo màu bị dính thuốc tẩy. Hy vọng các thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.

LIÊN HỆ DỊCH VỤ VIỆT HOUSE

Điện thoại: 0332.666.772

Email: Giatsaygiare.net@gmail.com

Zalo: 0332.666.772 – 0848302838

Website: https://vesinhviethouse.com/

Fanpage: Giặt ủi Quận 7


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838