Cách giặt quần áo không nhăn

290 lượt xem

Công việc giặt giũ luôn là một việc khiến bạn phải dành khá nhiều thời gian cũng như sức lực. Giặt quần áo bằng máy giặt sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức , tuy nhiên mỗi lần giặt quần áo bằng máy giặt đều gặp vấn đề quần áo bị nhăn. Làm cách nào để giặt đồ bằng máy mà không bị nhăn? Cùng tham khảo Cách giặt quần áo không nhăn hiệu quả nhất ngay dưới đây nhé!

Cách giặt quần áo không nhăn
Cách giặt quần áo không nhăn

Cách giặt quần áo không nhăn hiệu quả nhất:

Cách 1: Phân loại đồ theo chất liệu vải

Khi mua đồ bạn nên tránh mua phải những chất liệu vải dễ nhăn. Tuy nhiên khi đã sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng loại chất liệu khác nhau.

Nếu các loại vải thun mềm thì không nên giặt chung với vải jean, nếu không thì đồ dễ bị quấn chặt vào máy rồi bị nhồi nhét trở lên nhăn nhúm.

Cách 2: Chọn tốc độ vắt hợp lý

Chế độ vắt quần áo cũng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quần áo của bạn. Bạn nên chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải, tốt nhất nên chọn chế độ vắt đồ len. Với những loại vải dễ nhăn như vải lụa, vải lanh thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn, làm chúng nhăn nhiều hơn.

Cách 3: Dùng túi đựng riêng từng loại quần áo khi giặt

Hiện nay trên thị trường có những loại túi giặt giúp bạn đựng riêng từng loại đồ trước khi cho vào máy giặt. Việc này vừa giúp các loại quần áo khác nhau không bị xoắn vào nhau mà còn giúp đồ không bị nhàu nhăn nhiều. Lại bảo vệ tránh các hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy.

Cách 4: Sử dụng nước xả vải khi giặt quần áo

Bạn nên kết hợp sử dụng nước xả vải khi giặt bằng máy giặt. Bởi lẽ, nước xả vải có thành phần làm mềm vải. Ổn định và bảo vệ cấu trúc vải trong suốt quá trình giặt của máy. Vải quần áo sẽ trở nên mềm mại hơn sau mỗi lần giặt giũ. Chính vì thế tình trạng “nhàu, nát” sẽ không còn xuất hiện như trước

Cách 5: Đưa quần áo đi phơi ngay khi giặt xong

Khi tiếng chuông báo quá trình giặt đã xong bạn nên cho quần áo ra khỏi máy giặt và phơi chúng lên ngay. Vì trong quá trình giặt quần áo đã bị xoắn vào nhau. Nếu để lâu sẽ khiến quần áo rất nhăn. Khi phơi quần áo bạn nên giũ thật mạnh để quần áo được phẳng phiu hoặc có thể trải áo quần ra chiếu rồi dùng tay miết lên để giảm bớt các nếp nhăn.

Với cách giặt quần áo kể trên, bạn sẽ không còn lo lắng máy giặt sẽ tàn phá những bộ cách tuyệt vời của mình nữa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo thêm:
Fanpage: Vệ sinh công nghiệp VIỆT HOUSE

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838