Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

672 lượt xem

Bạn đang cần tìm hiểu Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt thì hãy cùng Vesinhviethouse tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo bài viết nhiều người quan tâm: Kinh nghiệm khi mở tiệm giặt ủi bạn cần biết

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt mà không phải ai cũng biết

Không giặt quá tải

Khi mua máy giặt, bạn nên chọn những dòng có dung tích và kích cỡ phù hợp với lượng quần áo mà gia đình bạn sử dụng trong một ngày. Tránh hiện tượng cho quá nhiều đồ vào trong lồng giặt, không những quần áo không sạch mà còn khiến cho máy nhanh hư hỏng, giảm tuổi thọ. Việc giặt quá tải sẽ làm cho quần áo không đồng đều nước xả sẽ làm cho quần áo của bạn không được thơm.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Tiến hành giặt quần áo ngay khi bỏ vào máy

Nêu không muốn nấm mốc và vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển trong máy giặt, bạn hãy thực hiện giặt ngay khi đã bỏ đủ lượng quần áo vào máy giặt.

Mở cửa sau khi đã giặt

Để không khí thông thoáng và không có độ ẩm cao bạn nên mở cửa máy giặt sau khi đã hoàn thành xong một chu trình giặt. Vì vậy sẽ làm cho đồ bạn không bị ám mùi mốc trong máy giặt.

Phơi đồ ở nơi thoáng mát

Như đã nói bạn nên phơi đồ vào buổi sáng sớm để quần áo có nhiều thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng sẽ ít mưa nên quần áo sẽ mau khô và không ẩm mốc.

Bạn không nên phơi đồ vào ban đêm vì lúc này đổ ẩm sẽ tăng. Và kể cả bạn phơi ở nơi có mái che thì quần áo cũng sẽ có mùi khó chịu và xuất hiện các vi khuẩn nấm mốc gây hại cho da.

Một số mẹo giữ quần áo thơm lâu

Sử dụng giấy thơm

Bạn có thể sử dụng nước hoa nhưng nếu xịt quá tay sẽ khiến hương thơm nồng nặc gây khó chịu. Vì vậy, bạn nên xịt nước hoa vào một miếng bông gòn hoặc khăn giấy. Đợi đến khi khô thì cho vào ngăn kéo tủ đồ và đặt quần áo lên. Khi đó quần áo của bạn sẽ từ từ hấp thụ mùi hương mà không bị ám mùi nồng nặc.

Tinh dầu

Bạn có thể cho thêm từ 10–20 giọt tinh dầu vào quần áo lúc giặt để giữ hương thơm lâu hơn. Một cách khác là nhỏ một vài giọt tinh dầu vào một chiếc khăn sạch, sau đó cho vào máy sấy chung với quần áo. Điều này sẽ tạo mùi hương nhẹ nhàng cho quần áo khi phơi khô. Bạn có thể tự tay pha chế các dung dịch tinh dầu của riêng bạn để xịt nhẹ vào quần áo.

Túi thảo mộc

Cho một túi thảo mộc nhỏ vào góc ngăn tủ quần áo cũng sẽ giúp giữ hương thơm quần áo lâu hơn. Hãy thử gói một vài muỗng sả hoặc hoa oải hương khô trong một túi nhỏ. Bạn cũng có thể đặt chúng trong túi áo khoác hoặc quần để giữ hương thơm lâu hơn trên đồ mặc.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng tay

Khi giặt quần áo bằng tay bạn sẽ không cần điều chỉnh quá nhiều như máy giặt. Tuy nhiên bạn cũng cần cho lượng nước xả vải vừa đủ tương ứng với quần áo theo hướng dẫn. Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng cho càng nhiều nước xả vải thì quần áo sẽ thơm lâu hơn. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Để giặt quần áo được thơm lâu bạn thực hiện theo cách sau:

+ Giặt quần áo như bình thường rồi cho nước xả vải vào nước xả xà phòng đầu tiên.

+Tiếp theo trải quần áo đều ra vào thau nước xả vải vừa pha. Đây là bước giúp nước xả vải thấm lâu hơn vào từng thớ vải.

+Cuối cùng vắt thật khô và đem phơi bình thường.

LIÊN HỆ TIỆM GIẶT ỦI VIỆT HOUSE
🍀 Điện thoại: 0332.666.772

🍀 Địa chỉ : 15 Đường 85 phường Tân Quy Quận 7

🍀 Email: Giatsaygiare.net@gmail.com

🍀 Zalo: 0332.666.772 – 0848302838

🍀 Website: https://vesinhviethouse.com/


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838