7 cách thông tắc bồn cầu không thoát nước

537 lượt xem

Bồn cầu nhà bạn không may mắn bị tắc điều này khiến bạn rất khó chịu, bồn cầu bị tắc có thể tạo ra mùi rất khó chịu. Thông một bồn cầu bị tắc có thể rất khó, và thậm chí còn khó hơn khi bạn không có các vật dụng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu không thoát nước với 4 cách sau đây:

Tại sao bông cầu lại bị tắc:

 1. Tắc do dị vật: Dị vật có thể là đồ chơi, bàn chải hoặc đồ dùng trong nhà rơi xuống bồn cầu.
 2. Bồn cầu bị nghẹt giấy: Nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy và khó tan. Bạn hoàn toàn có thể khiến cho bồn cầu bị tắc khi sử dụng chúng quá nhiều. Vậy nên, có rất nhiều hộ gia đình lựa chọn vứt giấy vào thùng rác bên cạnh thay vì thả trực tiếp xuống bồn cầu.
 3. Tắc do bể phốt: Nếu bạn thấy bồn cầu của gia đình nước thoát chận, cứ thông xong lại tắc thì đó là nguyên nhân từ bể phốt.
 4. Đặt sai đường ống: Vấn đề này bạn có thể nhận thấy khi nhà bạn sử dụng bồn cầu trong một thời gian ngắn thì tắc hoặc nước chảy chậm….

Làm gì khi bồn cầu bị tắc:

Nếu bồn cầu của bạn xả không đúng cách, hãy thực hiện các bước ngay lập tức trước khi xả nước.
 • Để giữ bồn cầu không bị tràn, hãy tháo nắp bồn cầu và đóng nắp bồn cầu hoặc tắt nguồn cấp nước cho bồn cầu ở van đóng.
 • Đặt khăn hoặc báo trên sàn nhà xung quanh nhà vệ sinh trong trường hợp bị bắn tung tóe.
 • Nếu vật cản là một vật rắn như đồ chơi trẻ em hoặc khăn lau tay, hãy xem bạn có thể lấy nó ra bằng tay không.
 • Đeo găng tay cao su trước khi thò tay vào bồn cầu hoặc chạm vào các đồ vật ở đó.
 • Nếu bạn ngửi thấy mùi gas, hãy mở cửa sổ phòng tắm và liên hệ với thợ sửa ống nước ngay lập tức vì hệ thống thoát nước có thể gây ra sự cố cho nhà vệ sinh.
Mẹo: Các cục tắc một phần cuối cùng có thể tự khỏi nhưng cũng có thể hình thành các vật cản nghiêm trọng hơn. Nó có thể dễ dàng hơn để xóa một sớm hơn là muộn hơn.
7 cách thông tắc bồn cầu không thoát nước
7 cách thông tắc bồn cầu không thoát nước

7 cách thông tắc bồn cầu không thoát nước

Cách 1: Dùng thụt thông bồn cầu
Những trường hợp tắc bồn cầu sử dụng phương pháp này thành công. Loại thụt tốt nhất là loại có phần cao su thêm ở phía trước. Hình dạng này vừa vặn với toilet, đồng thời cũng tránh bị hở khí và giúp việc thông trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, loại này không nên sử dụng cho bồn rửa bát. Trước khi sử dụng, bạn hãy ngẫm thụt vào trong nước ấm để khiến phần cao su mềm hơn và dễ sử dụng hơn. Các bước sử dụng thụt thông bồn cầu như sau:
 • Bước 1: Xả nước
 • Bước 2: Đưa thụt vào miệng lỗ thoát sao cho thật khít và để nước không thể thoát xuống được.
 • Bước 3: Dùng lực đẩy thụt xuống
 • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vào trong sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
 • Bước 5: Để nước xả xuống rồi lặp lại từ bước 1.
Lưu ý: Cách này phải lặp lại ít nhất 3 lần thì mới có kết quả.
Cách 2: Dấm và baking soda
 • Khi bồn cầu của bạn không xả nước và bạn không có ống thụt, bạn có thể chuyển sang sử dụng các chất hỗ trợ làm sạch gia đình không độc hại: giấm và baking soda. Bạn có thể biết rằng giấm và baking soda rất tốt trong việc làm sạch nhiều bề mặt, hoạt động như chất khử mùi tuyệt vời và rất hữu ích trong việc giữ cho hệ thống thoát nước của chúng ta hoạt động trơn tru.
 • Tuy nhiên, những chất tẩy rửa gia dụng này cũng có tác dụng khi bạn cần sửa bồn cầu bị nghẹt nếu bạn không có pít-tông. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm một cốc baking soda vào bồn cầu bị tắc của mình và đợi trong vài phút. Tiếp theo, đổ từ từ hai cốc giấm vào bồn cầu.
 • Giấm và muối nở thường phản ứng tạo thành bong bóng, vì vậy hãy đảm bảo bạn đổ cẩn thận và từ từ để tránh nước bồn cầu tràn hoặc bắn tung tóe. Để hỗn hợp muối nở và giấm phát huy tác dụng trong vài phút.
 • Bạn sẽ cần xả nước bồn cầu để xác định xem tắc nghẽn đã thông chưa. Bạn có thể cần lặp lại quy trình cho đến khi hết tắc nghẽn. Sự tắc nghẽn sẽ thông khi bồn cầu của bạn phát ra âm thanh hút nhanh và thoát nước tự nhiên sau đó.
Cách 3: Nước nóng và Xà phòng rửa bát
 • Đun một lít nước nóng trên bếp và đổ một ít xà phòng rửa bát vào bồn cầu trong khi nước đang nóng lên. Khi nước cực nóng nhưng không sôi, hãy đổ vào bồn cầu một cách cẩn thận. Chờ khoảng 10-15 phút trong khi xà phòng rửa bát và nước nóng làm mềm tắc nghẽn.
 • Một khi bạn làm như vậy, bồn cầu sẽ thông thoáng và xả nước tự do. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước nóng và dầu gội từ bồn rửa nếu muốn thông tắc bồn cầu mà không cần rời khỏi phòng tắm.
Cách 4: Thông bồn cầu bằng băng dính
 • Dùng băng dính khổ lớn dán thật kín khu vực miệng bồn cầu.
 • Xả nước bồn cầu. Lúc này do không chỗ nào để thoát hơi sẽ khiến nước có xu hướng muốn trào ra ngoài và khiến phần băng dính nhô lên. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm là lượng nước này không đủ lớn để khiến phần băng dính vỡ ra.
 • Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính. Lúc này áp lực mà tay chúng ta tạo ra sẽ khiến các vật làm bồn cầu bị tắc nghẽn bị đẩy xuống.
 • Lặp lại các bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông.
Cách 5: Thuốc tẩy gia dụng

Tương tự như xà phòng, thuốc tẩy gia dụng giúp phân hủy chất thải. Quy trình tương tự như quy trình liên quan đến xà phòng rửa bát. Đơn giản chỉ cần thay xà phòng rửa bát dạng rắn hoặc lỏng bằng 2-3 cốc thuốc tẩy. Sau một hoặc hai phút, đổ một cốc xà phòng bột. Chờ 10-15 phút và xả bồn cầu của bạn. Bạn sẽ phát hiện ra phương pháp này hiệu quả hơn đối với một bồn cầu rất bị tắc.

Cách 6: Dùng móc quần áo

Khi trong nhà không có bất kỳ dụng cụ nào để thông bồn cầu thì phải làm sao? Câu trả lời đó là móc quần áo mà chúng ta sử dụng hàng ngày. Uốn móc quần áo như trong hình sau đó buộc 1 đầu với những mảnh vải không dùng tới nữa thành một cục. Điều này có tác dụng đẩy những vật làm tắc bồn cầu xuống dưới.

Cách 7:Liên hệ với Thợ thông bồn cầu

Tuy cách làm này đơn giản nhưng đây có lẽ là cách dễ nhất và đáng tin cậy nhất để thông tắc bồn cầu cứng đầu. Điều tốt nhất khi thuê thợ thông bồn cầu là có mọi vật dụng để giải quyết ngay cả những tắc nghẽn tồi tệ nhất.

Trên đây là 7 cách thông tắc bồn cầu không thoát nước mà Việt House đã chia sẻ cho bạn. Hãy đọc và cùng làm theo nhé! Chúc các bạn thành công

Liên hệ dịch vụ vệ sinh Việt house:

Hotline: 0848.302.838 ( Zalo and Cal )

Website: Vesinhviethouse.com

Email: Vesinhviethouse@gmail.com

Fanpage: Vệ sinh công nghiệp Việt House


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838