5 lời khuyên khi thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

325 lượt xem

Tôi đã làm nhiều dịch vụ dọn dẹp nhà cửa  hơn 10 năm nay, tại nhà ở TPHCM. Tôi đã học được rất nhiều điều về những điều nên và không nên khi thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, và những điều nên làm khi bạn đã thuê một dịch vụ dọn vệ sinh nhà. Đây là những lời khuyên của tôi về những gì bạn nên biết và cân nhắc trước khi thuê người dọn dẹp nhà của bạn!

5 lời khuyên khi thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa:

Bạn đã bao giờ thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa? Bạn có thất vọng với kết quả không? Hoặc, bạn muốn nhận được nhiều hơn một chút từ dịch vụ vệ sinh đến nhà của bạn? Dưới đây là 10 mẹo để thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa mà tôi đã học được trong nhiều năm:

1. Chọn cơ sở cung cấp dịch vụ uy tín

Khi bỏ ra một số tiền để thuê dịch vụ dọn vệ sinh thì bạn nên chọn cơ sở nào uy tín, được sự tin tưởng của nhiều khách hàng. Nếu chọn không đúng địa chỉ, ngôi nhà của bạn chỉ được làm sạch một cách “cưỡi ngựa xem hoa”, chỗ sạch chỗ không, bỏ sót nhiều vị trí, đôi khi còn rất cẩu thả làm ảnh hưởng đến các vật dụng khác trong nhà. Chính vì vậy hãy chọn cơ sở nào đáp ứng các nhu cầu của bạn: dọn dẹp sạch sẽ theo thỏa thuận trong hợp đồng, làm việc nhiệt tình – nghiêm túc, trung thực, bảo quản tốt tài sản của chủ nhà với mức giá phải chăng.

2. Phỏng vấn nhiều hơn để có được một dịch vụ tiềm năng.

Nếu bạn đang phỏng vấn các cá nhân, bạn cần phải thoải mái và cơi mở với họ. Nếu bạn đang tuyển dụng từ một công ty lớn, hãy hỏi xem họ sẽ cử một người nhất định hay liệu họ có luân chuyển nhân viên hay không. Cả hai đều có những ưu và khuyết điểm: cùng một người quen thuộc với ngôi nhà của bạn, nhưng tôi nhận thấy rằng cùng một người dọn dẹp cho tôi càng lâu, thì càng bỏ sót những chỗ cần được làm sạch. Nhược điểm đối với một đội mới hàng tuần: có một cơ hội học hỏi mà tôi đang phải trả khi họ đã quen với nhà của tôi.

3. Đảm bảo cá nhân hoặc cơ quan (và nhân viên của họ) được cấp phép và được bảo hiểm.

Nếu đồ vật trong nhà bị vỡ, thì phải được thay thế? Đã sửa chữa? Nếu nhân viên bị thương trong nhà của bạn, ai sẽ trả các hóa đơn y tế?

4. Đảm bảo giá cả rõ ràng!

Nếu bạn đang thuê lại người của 1 công ty, hay cá nhân hãy chắc chắn rằng không có thêm chi phí phát sinh..

5. Thỏa thuận rõ ràng các khu vực cần dọn dẹp

Dịch vụ vệ sinh nhà ở hiện nay có 3 hình thức tính tiền là: trọn gói, theo giờ và theo diện tích. Do đó, việc thỏa thuận rõ ràng những khu vực hay ngóc ngách cần dọn dẹp là điều cần thiết giúp đơn vị cung cấp dịch vụ hiểu rõ việc mình cần phải làm mà bạn cũng kiểm soát được mọi thứ, tránh những đôi co về sau.

5 lời khuyên khi thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa
5 lời khuyên khi thuê dịch vụ dọn dẹp nhà cửa

Mẹo dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa:

Phòng khách:
Phòng khách là nơi mà bạn cần thực hiện đầu tiên khi bắt tay vào dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa. Đây là nơi thường hay xuất hiện những tờ báo, tạp chí hay sách vứt lung tung. Bạn cần có 1 cái kệ nhỏ để sách báo gần những chiếc ghế ngồi, vừa tiện lợi lại vừa gọn gàng, lần sau dọn dẹp và vệ sinh nhà cửa bạn không cần nghĩ đến nó nữa.
Bạn nên để 1 bình hoa hay chậu cây lên bàn để tránh sự bày bừa khi thấy chiếc bàn trống chỗ. Những thứ không cần thiết thì nên để vào trong, tránh bụi bẩn bám vào.
Đồ chơi trẻ em
Đồ chơi của trẻ thường rất nhiều loại và cách gọn gàng là nên cho chúng vào 1 cái thùng có phân ngăn để phân loại chúng. Chúng thường bám rất nhiều bụi bẩn, không tốt cho các bé. Một cách làm sạch chúng khá tiện lợi và nhanh chóng đó là cho tất cả đồ chơi của các bé (nhớ bỏ các đồ điện tử ra nhé) vào chiếc túi lưới và bỏ vào máy để giặt như bình thường nhé.
Ghế salon
Một thứ hay xuất hiện ở đây là lông chó mèo. Muốn thu dọn hết chúng trên ghế salon, hãy lướt đôi bàn tay đã đeo bao tay trên bề mặt của salon hoặc dùng băng keo để dính lên ghế và di chuyển băng keo để lấy đi những chiếc lông của chó mèo. Việc này tốn khá nhiều thời gian, vì vậy để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Việt House đã mở thêm dịch vụ vệ sinh sofa, rèm, nệm hãy liên hệ với Việt House để có dịch vụ tốt nhất.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh Việt house:

Hotline: 0848.302.838 ( Zalo and Cal )

Website: Vesinhviethouse.com

Email: Vesinhviethouse@gmail.com

Fanpage: Vệ sinh công nghiệp Việt House


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838