Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

9306 lượt xem

Bạn thường dùng thuốc tẩy để tẩy rửa nhà tắm, tẩy áo quần hay lau chùi bồn cầu… Việc này không may bạn hít phải mùi của chúng thì phải làm sao. Làm thế nào để sử dụng loại nước tẩy này an toàn và hiệu quả nhất?. Sau đây Việt House sẽ chỉ bạn cách khi Hít phải mùi thuốc tẩy ngay dưới đây.

Tác hại của thuốc tẩy

Nước tẩy là một loại hoá chất có tính ăn mòn cao, có khả năng gây kích ứng da. Nếu sử dụng lâu ngày và để tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây nên các bệnh về da như viêm da. Đặc biệt. Nếu vô tình để nước thốc tẩy dính vào mắt sẽ gây kích ứng, đau mắt và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Trong quá trình sử dụng thuốc tẩy nếu không mang khẩu trang bảo vệ. Có thể làm chúng ta hít phải quá nhiều khí đ.ộ.c. Điều này có thể gây ra tình trạng khó thở, ho và đau họng, làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ hô hấp và gây nguy hại cho phổi. Nhiều trường hợp sau khi hít phải nhiều mùi thuốc tẩy như Javen chẳng hạn nó còn gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh, hen suyễn, đau đầu và buồn nôn. Nguy hiểm hơn nữa có thể gây bệnh ung thư – căn bệnh vô cùng nguy hiểm và khó chữa hiện nay.

Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao
Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao?

Đối với các sản phẩm nước tẩy rửa hầu hết đều có những chất hóa học để làm sạch. Tuy nhiên các chất hóa học này đều ở những hàm lượng thấp và ít gây ảnh hưởng đến cơ thể của người sử dụng. Nhưng những loại nước tẩy không hoàn toàn an toàn. Vậy nên những đối tượng như trẻ em, phụ nữ mang thai hay cho con bú không nên tiếp xúc quá nhiều với sản phẩm này.

Đối với những sản phẩm thuốc tẩy uy tín đều đã được kiểm nghiệm an toàn trước khi bán trên thị trường. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần trang bị quần áo, khẩu trang bảo hộ. Vì nếu hít phải khí đó trong một khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của cơ thể.

Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao
Hít phải mùi thuốc tẩy phải làm sao

Những lưu ý khi sử dụng nước tẩy

Trước khi sử dụng, cần tìm hiểu và trang bị cho bản thân mình những kiến thức căn bản về loại thuốc tẩy mà bạn sử dụng.

  • Chọn mua những loại thuốc tẩy có bao bì ghi rõ ràng ngày sản xuất, nguồn gốc, thông tin cụ thể về thành phần và hướng dẫn sử dụng.
  • Trong khi sử dụng nên mang găng tay cao su, mặc áo dài tay, đeo kính mắt, mang khẩu trang. Tránh để da tay hay cơ thể bạn tiếp xúc trực tiếp với nước tẩy.

CÁC LOẠI THUỐC TẨY ĐƯỢC SỬ DỤNG NHIỀU NHẤT HIỆN NAY:

Chất Tẩy Oxy Dạng Lỏng

Chất Tẩy Oxy Dạng Bột

Chất Tẩy Có Tính Khử

Chất Tẩy Clo…

Tham khảo thêm mẹo hay: Tẩy vết keo phù hiệu ủi trên áo

LÀM GÌ ĐỂ BẢO VỆ CƠ THỂ TRƯỚC HÓA CHẤT ĐỘC HẠI

ĐẦU TIÊN: Bạn cần biết cách lựa chọn các sản phẩm tẩy rửa an toàn, lành tính nếu không thể áp dụng các biện pháp tẩy rửa từ tự nhiên. Chúng có thể có giá thành cao hơn các sản phẩm mà bạn vẫn từng dùng. Thế nhưng chúng sẽ giảm thiểu được các hóa chất gây hại mà dù ít dù nhiều cơ thể cũng sẽ hít hoặc tiếp xúc phải.

THỨ 2: Mỗi khi sử dụng hóa chất tẩy rửa. Chị em nên chủ động trang bị các thiết bị bảo hộ như khẩu trang, găng tay cao su, ủng cao su để tránh hít hoặc tiếp xúc với chất tẩy rửa gây ra các bệnh về đường hô hấp và bệnh da liễu.

THỨ 3: Đối với các hóa chất tẩy rửa có trong các sản phẩm như nước rửa chén, bột giặt, thuốc tẩy… Khi sử dụng hãy chắc chắn rằng bạn đã loại bỏ chúng nhiều nhất có thể ở các vật dụng như chén bát, quần áo… Để tránh nguy cơ chúng xâm nhập vào cơ thể. Cuối cùng, để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình bạn và cả gia đình cần biết chủ động hạn chế sử dụng các hóa chất tẩy rửa. Sử dụng khoa học và không ngừng tập luyện, cải thiện chế độ ăn uống, sinh hoạt để có sức khỏe tốt hơn.

Tham khảo các tin tức và dịch vụ tại:

Website: https://vesinhviethouse.com/

Fanpage: Giặt ủi Quận 7


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838