Làm thế nào để làm sạch ghế sofa da?

306 lượt xem
Ghế sofa da là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nhiều lý do – mang lại phong cách cho ngôi nhà, vượt thời gian, bền… Và có lẽ tốt nhất là chúng tương đối dễ vệ sinh.
Để làm sạch định kỳ hàng tuần hoặc hai tuần một lần, bạn nên hút bụi nhanh hoặc lau sạch bằng vải khô. Nhưng ngay cả những người cẩn thận nhất trong chúng ta cũng có thể nhìn vào một chiếc ghế sofa da màu trắng hoặc màu kem và lo lắng, hoặc quấy rầy vì đồ uống bị đổ.
Vì vậy, đây là hướng dẫn từng bước của chúng tôi (với các mẹo bổ sung) để có ghế sofa da của bạn trông nguyên sơ. Cách làm này hiệu quả nhất khi bạn có vết bẩn cần tẩy hoặc làm sạch sâu 3 tháng một lần hoặc hai lần một năm.

Làm thế nào để làm sạch ghế sofa da?

Những gì bạn cần:
1. Máy hút bụi (tùy chọn)
2. Hai hoặc nhiều vải sợi nhỏ
3. Xà phòng chuyên dụng / giấm trắng / xà phòng có độ tẩy nhẹ
4. Kem da
Bắt đầu nào!

1. Hút bụi hoặc lau sạch bụi bẩn

Trước hết, hãy tẩy sạch bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa da của bạn. Điều này sẽ tránh vô tình cọ xát vào ghế sofa khi bạn lau bằng dung dịch tẩy rửa.
Một lựa chọn tốt ở đây là sử dụng phần bàn chải mềm trên máy hút bụi để tránh trầy xước. Nhưng nếu bạn không có máy hút bụi, thì một miếng vải sợi nhỏ khô cũng sẽ thực hiện được mẹo này.

2. Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa sử dụng các sản phẩm gia dụng

Khi nói đến việc chọn xà phòng hoặc chất tẩy rửa phù hợp cho ghế sofa da của bạn. Nguyên tắc cơ bản: càng nhẹ nhàng càng tốt. Một số tùy chọn hoạt động tốt ở đây và hầu hết là các vật dụng gia đình luôn có sẵn trong phòng tắm hoặc phòng đựng thức ăn của bạn!
Xà phòng cân bằng PH nhẹ là lựa chọn tốt nhất để làm sạch đồ da. Ở dạng thanh hoặc bằng cách trộn một vài giọt vào một ít nước ấm để tạo thành một hỗn hợp rất loãng. Đối với một phương pháp tự nhiên, pha loãng đơn giản gồm giấm trắng 50:50 và nước có thể làm được điều đó. Đây là một chất tẩy vết bẩn hiệu quả nhưng nhẹ nhàng cho hầu hết các loại vải bọc và da cũng không ngoại lệ.
Cuối cùng, xà phòng dành cho yên ngựa, hoặc xà phòng dành riêng cho da là một lựa chọn, nhưng chúng cũng có nguy cơ làm đen hoặc cứng bề mặt ghế sofa của bạn.
Làm thế nào để làm sạch ghế sofa da?
Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa sử dụng các sản phẩm gia dụng

3. Kiểm tra nó trên một phần nhỏ của ghế sofa

Cho dù bạn chọn tùy chọn nào, trước tiên hãy thử sử dụng nó trên một phần nhỏ của ghế sofa – tốt nhất là ở những nơi không dễ nhìn thấy. Áp dụng một lượng nhỏ và để khô để đảm bảo rằng nó trông như cách bạn muốn và không bị đổi màu.

4. Làm sạch ghế sofa bằng vải sợi nhỏ

Bây giờ chúng ta đến với nó! Bạn sẽ cần hai tấm vải sợi nhỏ mềm mại, một tấm để lau ghế sofa và một tấm để lau khô. Đầu tiên, nhúng một miếng vải vào dung dịch tẩy rửa và vắt sạch – miếng vải phải ẩm và không ướt nhỏ giọt. Nếu bạn đang sử dụng xà phòng, hãy làm ẩm miếng vải và vuốt nó trên bề mặt của xà phòng.
Llàm việc từ trên xuống dưới, chà miếng vải nhẹ nhàng nhưng chắc chắn dọc theo bề mặt, chú ý đi sâu vào các góc. Tiếp tục xả vải trong dung dịch tẩy rửa khi cần thiết. Sau khi hoàn tất, hãy sử dụng miếng vải còn lại và nhẹ nhàng đánh bóng ghế sofa cho khô để có lớp sơn bóng đẹp. Không cần rửa sạch dung dịch, nhưng điều quan trọng là phải lau khô ghế sofa hoàn toàn để đảm bảo không có nguy cơ bị nấm mốc.
Vệ sinh ghế sofa da
Làm sạch ghế sofa bằng vải sợi nhỏ

5. Thoa chất dưỡng da

Để giữ cho ghế sofa da của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất, hãy sử dụng kem hoặc dầu dưỡng da để phục hồi độ ẩm và độ mềm mại. Điều này được sử dụng tốt nhất từ ​​6 đến 12 tháng một lần, mặc dù vậy tốt nhất bạn cũng nên kiểm tra nhãn chăm sóc trên vải bọc ghế sofa của bạn để tìm ra lựa chọn tốt nhất.
Mẹo bổ sung:
Tốt nhất là bạn nên xử lý ngay các vết bẩn – thấm nước, thức ăn, dầu hoặc mực bị đổ càng sớm càng tốt trước khi vết bẩn có thời gian đông kết. Có thể dùng cồn để tẩy rửa cẩn thận để tẩy vết mực, và baking soda có tác dụng tốt đối với vết dầu mỡ.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh ghế da tại Việt house:

Hotline: 0848.302.838 ( Zalo and Cal )

Website: Vesinhviethouse.com

Email: Vesinhviethouse@gmail.com

Fanpage: Vệ sinh công nghiệp Việt House


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0848302838